thuoc fedovir 0 5mg reliv pharma 3 vi x 10 vien

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by lucyminh, Dec 7, 2023.

 1. lucyminh

  lucyminh Member

  1. Chỉ định
  Thuốc Fedovir 0,5 mg Dopharma 3X10 được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:
  Điều trị nhiễm virus viêm gan B mạn tính (HBV) ở người lớn suy gan còn bù và có bằng chứng về hoạt động sao chép của virus, tăng nồng độ alanin aminotransferase (ALT) kéo dài và có bằng chứng tiến triển viêm và /hoặc xơ gan.
  2. Chống chỉ định
  Entecavir được chống chỉ định cho bệnh nhân được biết mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  3. Liều dùng
  Bệnh nhân chưa từng điều trị với Nucleosid trước đó: Liều đề nghị là 0,5 mg một lần mỗi ngày, cách xa bữa ăn hai giờ. Bệnh nhân đề kháng với Lamivudin (ví dụ bệnh nhân có bằng chứng nhiễm virus huyết trong khi sử dụng Lamivudin hoặc có mặt yếu tố đột biến kháng lamivudin [LVDr]: Liều đề nghị là 1 mg một lần mỗi ngày, uống khi đói (cách xa bữa ăn hai giờ).

  Thời gian điều trị: Thời gian điều trị tối ưu vẫn chưa được biết. Việc ngừng điều trị có thể cân nhắc trong các trường hợp sau:

  Bệnh nhân dương tính với HBeAg, việc điều trị nên được thực hiện ít nhất cho đến khi HBe bị biến đổi trong huyết thanh (mất kháng nguyên HBe và HBV DNA với test thử kháng HBe trong 2 mẫu thử huyết thanh liên tiếp cách nhau ít nhất 3-6 tháng) hoặc cho đến khi HBs bị biến đổi trong huyết thanh hoặc không còn hoạt tính.
  Ở bệnh nhân âm tính với HBeAg, việc điều trị nên được thực hiện ít nhất cho đến khi HBs bị biến đổi trong huyết thanh hoặc không còn hoạt tính. Với điều trị kéo dài hơn 2 năm, việc đánh giá định kỳ nên được thực hiện để khẳng định rằng liệu pháp điều trị lựa chọn phù hợp với bệnh nhân.
  Người già: Không cần chỉnh liều theo độ tuổi. Liều dùng cần được điều chỉnh tùy theo mức độ bất thường của chức năng thận.
  Không cần chỉnh liều theo giới tính và chủng tộc.
  4. Thận trọng khi sử dụng thuốc Fedovir 0,5mg:
  + Thông báo cho bác sĩ điều trị viêm gan B trước khi sử dụng thuốc Fedovir khi bạn có vấn đề về thận như suy thận, tăng ure, creatinin.
  + Không ngừng dùng thuốc Entecavir khi chưa có lời khuyên của bác sĩ vì tình trạng bệnh có thể xấu đi.
  + Nếu bạn bị HIV hãy nói với bác sĩ, vì Entecavir không điều trị HIV. Việc dùng Entecavir có thể làm giảm sút hiệu quả điều trị HIV sau này.
  + Dùng Entecavir không ngăn cản việc bạn có thể lây nhiễm virus viêm gan B cho người khác. Cho nên cần chú ý các biện pháp phòng tránh như: quan hệ tình dục an toàn dùng bao cao su…
  + Entecavir có thể gây dư thừa acid lactic trong máu và chứng gan to. Các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày có thể là chỉ dấu cho chuyện này. Trường hợp nghiêm trọng hiếm gặp có thể gây tử vong.
  5. Thuốc Fedovir 0.5mg giá bao nhiêu
  Thuốc Fedovir 0.5mg được bán tại các bệnh viện với nhà thuốc do chính sách giá khác nhau. Giá Thuốc Fedovir 0.5mg có thể biến động tùy thuộc vào từng thời điểm.

  Giá bán kê khai của sản phẩm thuốc Fedovir 0.5mg tại Cục quản lý dược là 25.000đ/viên. Hiện tại, các nhà thuốc lớn trên địa bàn thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng giá thuốc Fedovir 0.5mg dao động từ 5-10% giá kê khai hoặc giá trùng thầu.

  Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, mọi thắc mắc liên hệ Nhà Thuốc An Tâm qua hotline 0937542233.
   

Share This Page