thuoc dieu tri hiv gilead truvada hop 30 vien

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by lucyminh, Dec 7, 2023.

 1. lucyminh

  lucyminh Member

  Thuốc Truvada 300mg là sự phối hợp 2 loại thuốc kháng HIV, bao gồm Emtriva (Emtricitabine 200mg) và Viread (Tenofovir 300mg). Thuốc Truvada có thể sử dụng cho những người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao và những người có hoạt động tính dục với người nhiễm HIV.
  1. Chỉ định Truvada

  Thuốc Tenofovir/Emtricitabine 300/200 được sử dụng để điều trị nhiễm virut gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) ở người lớn. Thuốc này phải được dùng kết hợp với các loại thuốc chống HIV khác.

  Thuốc Truvada (Tenofovir/Emtricitabine 300/200) được sử dụng trong các trường hợp:

  Điều trị nhiễm virut gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV-1) ở người lớn khi dùng kết hợp với các loại thuốc chống HIV khác;

  Giúp giảm nguy cơ nhiễm HIV khi được sử dụng với các thực hành tình dục an toàn hơn trong: Những người đàn ông âm tính với HIV có quan hệ tình dục với nam giới, những người có nguy cơ cao bị nhiễm HIV-1 thông qua quan hệ tình dục. Bạn tình nam-nữ khi một người bạn bị nhiễm HIV-1 còn người kia thì không.

  Thuốc Emtricitabine/Tenofovir cũng được chỉ định điều trị viêm gan virus B ở những bệnh nhân đã kháng thuốc adefovir, lamivudine.

  Khi sử dụng thuốc Aurobindo 300/200 để điều trị nhiễm HIV có thể giúp:

  Giảm lượng HIV-1 trong máu của bạn.

  Tăng số lượng tế bào CD4 + (T) trong máu giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng khác.

  Giảm lượng HIV-1 và tăng các tế bào CD4 + (T) trong máu có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.

  Điều này có thể làm giảm nguy cơ tử vong hoặc nhiễm trùng có thể xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn yếu.

  2. Chống chỉ định:

  Quá mẫn với emtricitabine, tenofovir, tenofovir disoproxil fumarate hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

  Tác dụng không mong muốn của thuốc Truvada

  Bên cạnh các tác dụng điều trị bệnh của thuốc Truvada, trong quá trình điều trị người sử dụng cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn.

  Các tác dụng phụ thường gặp ở những người sử dụng thuốc Truvada như một thành phần của phác đồ điều trị bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, mệt mỏi, đau nhức đầu, chóng mặt, trầm cảm, mất ngủ, mơ bất thường và phát ban trên da.

  Tác dụng phụ với thận: Thuốc Truvada có thể dẫn đến các vấn đề về thận mới hoặc trầm trọng hơn tình trạng bệnh, bao gồm cả suy thận.

  3. Tác dụng phụ với xương

  Thuốc Truvada có thể dẫn đến các vấn đề về xương, bao gồm xương mỏng đi, có thể dẫn đến gãy xương.

  Tác dụng phụ với gan: Nếu bạn cũng có vi rút viêm gan B (HBV) và sử dụng thuốc Truvada, bệnh viêm gan của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn ngừng sử dụng loại thuốc này.

  Tác dụng phụ tiềm ẩn nghiêm trọng khác: các vấn đề về gan mới hoặc xấu đi và nhiễm axit lactic, sự tích tụ axit lactic trong máu.

  Trên đây không phải bao gồm đầy đủ tất cả những tác dụng không mong muốn và những tác dụng phụ khác cũng có thể xảy ra. Bạn cần chú ý chủ động thông báo cho bác sĩ điều trị để được tư vấn y tế về tác dụng ngoại ý khi sử dụng thuốc Truvada.

  Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, mọi thắc mắc liên hệ Nhà Thuốc An Tâm qua hotline 0937542233.
   

Share This Page