Tổng hợp mẹo vệ sinh máy đếm tiền không thể bỏ qua

Discussion in 'Thiết bị văn phòng' started by MyTuyenDuong, May 27, 2022.

 1. MyTuyenDuong

  MyTuyenDuong New Member

  Tổng hợp mẹo vệ sinh máy đếm tiền không thể bỏ qua
  Với nhu cầu giao dịch tiền ngày càng cao như hiện nay thì việc đếm tiền thủ công là công việc tốn nhiều thời gian, công sức mà độ chính xác và hiệu quả lại không cao lắm. Khi máy đếm tiền ra đời, nó được xem như một bước tiến nhảy vọt, một giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, khi sử dụng máy đếm tiền một thời gian dài có thể xảy ra tình trạng hao mòn, bám bụi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chính xác của máy. Để hạn chế việc này và tăng tuổi thọ của máy đếm tiền hãy vệ sinh máy thường xuyên bằng các cách dưới đây

  [​IMG]

  Các cách vệ sinh máy đếm tiền
  Quét bụi bên ngoài máy
  Tháo phần trên của máy đếm tiền ra, sau đó dốc máy về trước để lấy hết các vật dụng kẹt trong máy ra. Và dùng chổi quét bụi bẩn ở mặt trước, sau.

  Dùng một chiếc khăn mềm hơi ướt nhẹ để lau xung quanh máy. Sử dụng khăn thêm chút cồn để lau sạch các phím ấn. Cuối cùng, tiến hành lau màn hình hiển thị.
  Lưu ý: Đảm bảo rằng khăn chỉ hơi ẩm, không phải khăn ướt.

  [​IMG]
  Cách quét bụi bên trong máy
  Sử dụng chổi nhỏ được tặng kèm để làm sạch ổ bụi (quá nhiều bụi bám vào ổ sẽ làm chậm tốc độ của tờ tiền). Hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, sau khi bật nguồn, bạn đưa ngón tay ra trước đèn cảm biến, bánh lái sẽ tiếp tục quay, đồng thời dùng lực ma sát quay để dễ dàng làm sạch bụi trên ổ. Đối với những người không rành thì nên rút dây nguồn và tắt máy để tránh bị điện giật.


  Vệ sinh đầu từ hồng ngoại phát hiện tiền giả. Nơi này nên được lau thường xuyên để tránh bụi làm nhòe mắt hồng ngoại và gây phát hiện tờ tiền không chính xác. Làm sạch khay đựng tiền, vì có nhiều bụi ở phần này. Đây là nơi tiền bắt đầu tiếp xúc, vì vậy hãy chú ý làm sạch.

  [​IMG]


  Thay linh kiện bị hao mòn
  Công việc tiếp theo là thay thế các bộ phận bị mòn. Các bộ phận dễ bị hư hại của máy đếm tiền chủ yếu bao gồm bộ phận cao su và ống đèn màu tím. Các chi tiết cao su sau một thời gian sử dụng sẽ giảm lực ma sát do hao mòn dẫn đến giảm hiệu suất làm việc của máy, trường hợp này cần thay thế các chi tiết cao su tương ứng.

  Ngoài ra, tia cực tím cũng sẽ giảm sau khi đèn cực tím hoạt động một thời gian dẫn đến khả năng phát hiện hàng giả của máy cũng bị suy giảm, vì vậy việc thay thế đèn cực tím cũng rất cần thiết. Phương pháp thay thế chúng nói chung là rất dễ dàng, miễn là bộ phận tương ứng được tháo ra theo phương pháp được yêu cầu bởi hướng dẫn sử dụng, và sau đó thiết bị mới được lắp đặt.

  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng
  Đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết tuân thủ các quy trình vận hành tiêu chuẩn của máy.
  Bỏ kim bấm, kẹp giấy, dây chun ra khỏi tờ tiền trước khi đặt vào quầy.
  Tắt bộ đếm khi không sử dụng. Làm như vậy, bạn sẽ tăng tuổi thọ của nó.
  Lau sạch các khay bằng vải khô và sạch.
  Đậy nắp máy khi không sử dụng để tránh bụi bẩn xâm nhập.
  Sử dụng vật chuyên dụng làm sạch để loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn và cặn bám trên cảm biến, con lăn và băng tải.
  Sử dụng khí nén để thổi sạch bụi từ bên trong máy. Cách này cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết hướng dẫn vệ sinh.

  Vệ sinh máy đếm rất quan trọng để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Một chiếc máy sạch sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Nó sẽ cải thiện năng suất kinh doanh của bạn và giúp bạn tiết kiệm tiền vì chăm sóc cho bộ đếm tiền tệ của bạn có nghĩa là bạn đang bảo vệ khoản đầu tư của mình. Sử dụng các mẹo được cung cấp ở trên để chăm sóc máy đếm tiền của bạn.
   

  Attached Files:

Share This Page